Cách viết thiệp cưới đẹp lòng khách mời chi tiết – đầy đủ nhất

Cách viết thiệp cưới như thế nào để làm hài lòng được các vị quan khách luôn là vấn đề được các cặp đôi quan tâm đến trước lễ cưới của mình. Mỗi loại thiệp mời với phong cách khác nhau tuy nhiên dù thế nào thì một tấm thiệp cưới vẫn phải đầy đủ thông tin.

Thiệp cưới tượng trưng cho lời mời chân thành nhất, thông báo hỷ sự của hai bên gia đình, chính vì vậy nên quá trình viết thiệp mời cưới chính là một khâu quan trọng nhắm tạo được ấn tượng và hài lòng các vị khách mời.

Cách xưng hô của người Việt khá phức tạp nên nếu như không sử dụng đúng cách xưng hô sẽ rất dễ làm mất lòng khách mời. Vậy làm thế nào để viết thiệp cưới cho đúng phép lịch sự và đẹp lòng các vị khách quan? Cùng theo dòi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Cách viết thiệp cưới

Hướng dẫn cách viết thiệp cưới hay nhất

Để có một thiệp cưới chuẩn, tươm tất, ngoài một tấm thiệp cưới đẹp, chúng ta cần chuẩn bị mẫu nội dung thiệp cưới kỹ lưỡng. Có rất nhiều chi tiết trên tấm thiệp cưới mà cặp đôi cần biết vì chúng thể hiện toàn bộ tâm ý của cặp đôi gửi đến khách mời.

Cách ghi thông tin cha mẹ hai bên

Thông tin về các bậc phụ huynh chính là phần dễ sai và dễ gây tranh cãi nhất, vì vậy nên cô dâu và chú rể cần phải chú ý đến cách viết.

Với truyền thống của người Việt, con gái luôn lấy chữ hiếu làm đầu nên hầu như trên tất cả cấc mẫu thiệp thì phần thông tin cha mẹ cha mẹ hai bên sẽ được đặt đầu tiên.

Cách viết thiệp cưới

Đối với gia đình có cha hoặc mẹ đã qua đời hoặc vì một lý do nào đó không có mặt trong lễ cưới được, hai bên cũng cần tham khảo ý kiến cha mẹ mình có muốn để tên người đó lên thiệp mời hay không. Trường hợp cha qua đời, cách xưng hô trong thiệp cưới như sau: Bà quả phụ: <Họ tên Cha> và ghi nhũ danh trên thiệp cưới: <Họ tên Mẹ>.

Nếu cả cha mẹ đều qua đời, thì cách xưng hô trên thiệp cưới là: Cố phụ: <tên Cha>, Cố mẫu: <tên Mẹ>. Hoặc có thể ghi đầy đủ tên Cha Mẹ trên thiệp kèm theo bên dưới ghi chú Đã mất/Đã qua đời hoặc dùng cách trang trọng hơn, ghi là Song thân quá vãng.

Cách ghi thông tin cô dâu chú rể

Cô dâu chú rể là nhân vật chính nên tên của các cặp đôi thường có kích thước lớn hơn, kiểu chữ khác hơn nhằm làm nổi bật lên trên nền thiệp.

In thiệp cưới giá rẻ

Nếu là con trưởng sẽ ghi là trưởng nam/ trưởng nữ, nếu là con thứ sẽ ghi là thứ nam/ thứ nữ, nếu là con út sẽ ghi là út nam/ út nữ, và nếu là con một sẽ là quý nam/ ái nữ.

Cách ghi thông tin lễ cưới

Thông tin về lễ cưới gồm hai phần: Thông tin lễ cưới và thông tin tiệc cưới. Nên ghi rõ đó là thiệp mời cho Lễ Vu Quy, Lễ Tân hôn hay Lễ Thành hôn. Vì đối với mỗi cái tên buổi lễ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, cần xác định đúng danh xưng cho phù hợp.

Cách viết thiệp cưới

Cách ghi ngày giờ và địa điểm đãi khách

Đây thường là phần khách mời quan tâm nhất nên tốt hơn hết bạn nên ghi rõ thông tin nhà hàng tiệc cưới gồm địa chỉ tên đường, phường, quận và tên sảnh cưới, nhằm tránh khách đi nhầm sảnh hoặc lạc đường. Chính vì vậy, thiệp cưới nên có bản đồ chỉ đường để khách dễ hình dung.

Cách ghi tên khách mời trên thiệp cưới

Tùy vào từng đối tượng mà cách xưng hô cũng như văn phong sẽ khác nhau.

Nếu thiệp cưới mời họ hàng, bạn sẽ ghi thiệp mời dựa theo vai vế của bố mẹ. Điều này thể hiện sự kính trọng và vì bố mẹ vẫn là “những người ngang hàng phải lứa” với cô chú bác dì hơn là bạn.

Cách viết thiệp cưới

Về phía bạn bè, bạn có thể sử dụng từ “kính mời” đối với khách là người lớn tuổi hơn, “thân mời” đối với khách là bạn bè và những người nhỏ tuổi hơn. Với đối tượng là người đã lập gia đình, bạn nên mời cả vợ hoặc chồng để thể hiện phép lịch sự của mình.

Khác với đồng nghiệp, bạn cần ghi thiệp mời đám cưới cho sếp một cách trang trọng và lịch sự nhất. Nếu mối quan hệ của bạn và sếp không quá thân thiết, bạn có thể dùng thiệp báo hỷ để thay thế nhằm thông báo về việc kết hôn của bạn.

Nắm bắt được những bí kíp được chia sẻ trên bài viết, bạn sẽ có được cách viết thiệp cưới cho riêng mình, đầy đủ thông tin và điều quan trọng là làm hài lòng các vi khách quan một cách dễ dàng nhất. Đừng quên cập nhật và theo dõi Ngôi Sao Wedding thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như những mẫu thiệp cưới độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *